Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Dạy đàn guitar tại nhà từ cơ bản

Giai đoạn
Nội dung học tập
Mục tiêu đạt được
Vững nhịp – hợp âm
Đếm nhịp cơ bản, hợp âm cơ bản.
Vững nhịp 2/4, 4/4, 6/8, một số nhịp phức khác, chuyển hợp âm thành thạo cho mỗi nhịp. Hát với các bài hát đơn giản.
Vững accord (Quạt)
Bắt đầu các hợp âm chặn. Tiết tấu điệu thức phức tạp hơn.
Thành thạo cách tách phách, cách ghi phách, cách thức triển khai phách khi chơi accord đệm hát. Đảo phách uyển chuyển. Cách thức chơi các phách bịt, chặn, đập (finger style đơn giản).
Nhạc lý cơ bản và 5 kỹ năng cơ bản của nhạc công đệm hát.
Lý thuyết hoà âm cơ bản, bắt giọng, ghi hợp âm, cấu tạo bài hát, làm tiết tấu và phối hoà âm nhiều đàn.
Áp dụng nhuần nhuyễn hợp âm thường dùng, hợp âm nâng cao, dò tiết tấu, dò giọng của bài hát, bắt nhịp và đặt hoà âm. Nhớ các bộ hợp âm theo giọng, dịch giọng.
Lý thuyết hoà âm
Viết hòa âm đơn giản cho bài hát có sẵn.
“Nghe bài nào đệm theo bài đó”

www.daydanguitar.vn

Nhận dạy đàn guitar tại các địa điểm

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Quận Bình Chánh, Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp, Quận Thủ Đức, Quận Bình Thạnh, H. Hóc Môn, H. Củ Chi, H.Nhà Bè, Thành phố Bình Dương, Tỉnh Đồng Nai, Thành phố Biên 
Hòa, Tỉnh Tây Ninh, Thành phố Vũng Tàu.

Học đàn guitar là phần học dễ dàng và thoải mái nhất đồng thời cũng được khá nhiều các bạn trẻ thích học nhất hiện nay. Học guitar tại nhà xin đưa ra một vài Lưu ý về phần này.
Thông thường bước khởi đầu luôn là bước khó nhất. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết về nhạc lý, về quãng, về âm giai… Tuy nhiên sau đó, sau khi đã đọc rất cẩn thận tất cả những cái đó, bạn lại không biết phải tiếp tục thế nào.
Học guitar tai nhà www.daydanguitar.vn
Rất có thể bạn còn chịu khó mày mò theo bản nhạc để gảy được một vài bài, nhưng vẫn mơ hồ về nhịp điệu, vẫn không hiểu làm sao có thể đệm hát một cách tưng bừng, cứ lang thang tập lan man rồi cuối cùng chẳng đi đến đâu. Nói chung tự học bước đầu rất khó, người tự học thường phải trải qua thời kì đầu có thầy dạy thì mới dễ dàng tự học được. Học thầy cái cốt yếu là để học phương pháp thôi, nếu có một chút kiên trì cộng với đi đúng hướng thì bạn sẽ dễ dàng đệm hát được.
Thật ra có hai cái mà bạn cần nắm vững để đệm hát được là hợp âm và các điệu nhạc. Kết hợp hai cái đó nhuần nhuyễn thì bạn đã thành công 80% rồi.
Trước khi nắm vững hai cái đó, tối thiểu nhất bạn phải nắm vững các nốt nhạc trên khuông nhạc và trên cần đàn.
KHUÔNG NHẠC: 
Khuông nhạc dùng để biểu diễn các thông tin về bản nhạc. Khuông nhạc gồm có 5 dòng kẻ song song dùng để thể hiện độ cao thấp của nốt nhạc. Giữa các dòng kẻ người ta gọi là khe nhạc. Ngoài 5 dòng kẻ chính còn có các dòng kẻ phụ và khe nhạc phụ dùng để ghi các nốt có âm thanh quá cao hoạc quá thấp.Đầu khuông nhạc có hình của khóa nhạc.Đầu khuông nhạc còn có hình các nốt thăng hoặc giáng gọi là dấu hóa.Dấu hóa cho ta biết tông của bài nhạc.Đầu khuông nhạc còn có ký hiệu của nhịp bài hát.
www.daykemtainha.vn
Đây là hình các nốt nhạc trên khuông nhạc:
Đây là các nốt nhạc trên cần đàn:
Kết hợp với việc thuộc vị trí các nốt nhạc trên cần đàn, bạn có thể đàn được từng nốt nhạc, cần lưu ý đến trường độ của các nốt nhạc. Cũng cần chú ý và tập các nốt thăng và giáng. Không nên đốt cháy giai đoạn này. Theo chúng tôi thì bạn nên kết hợp hai việc: tập những bài luyện ngón và tìm tập những bản nhạc ngắn, đơn giản. Đừng nản, những tiếng tính tang đơn giản đó có thể không hay nhưng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quen thuộc với các bản nhạc cũng như cây guitar.
Hai hoặc nhiều nốt nhạc cùng vang lên một lúc thì tạo thành một hợp âm. Tuy nhiên, hợp âm cũng có thể được chơi theo kiểu rải từng nốt gọi là Arpeggio. Đây là một ví dụ:
Với những người mới làm quen với cây đàn Guitar, rất cần lưu ý vấn đề này, đặc biệt trong lúc tìm hiểu hợp âm. Ví dụ với hợp âm Fa trưởng:
www.daydanguitar.vn
Bạn có thể gảy cùng lúc 6 dây đàn để các nốt F-C-F-A-C-F vang lên một lúc, nhưng bạn cũng có thể chậm rãi gảy dây số 6-5-4-3-2-1…theo kiểu Slow. Cụ thể hơn, ví dụ bài hát chơi điệu valse, đến chỗ phải chơi hợp âm F chẳng hạn, bạn gảy cùng lúc 3 dây 3-2-1 hai lần, sau đó gảy dây số 6. Tiếp tục nếu đoạn nhạc vẫn chơi hợp âm F, bạn lại gảy cùng lúc 3 dây 3-2-1 hai lần, sau đó gảy dây số 5, theo kiểu chát-chát-bùm chát-chát-bum…Còn nếu bài hát chậm rãi theo điệu Slow chẳng hạn, bạn cứ tuần tự rải từng nốt F-C-F-A-C-F…
Việc áp dụng hợp âm nào để đệm hát còn phụ thuộc vào giọng của người hát đó (người ta còn gọi là tông nhạc hay cung nhạc).
– Người ta dùng Chữ cái để ký hiệu cho Hợp âm trưởng. C = Do trưởng, D= Re trưởng, E= Mi trưởng, F=Fa trưởng, G= Sol trưởng, A= La trưởng, B= Si trưởng.
– Chữ cái thêm chữ "m" phía sau người ta gọi là hợp âm thứ. Cm= Do thứ, Dm= Re thứ, Em= Mi thứ,Fm= Fa thứ, Gm= Sol thứ, Am= La thứ, Bm= Si thứ.
– Chữ cái thêm số "7" phía sau người ta gọi là hợp âm bảy . C7= Do bảy, D7= Re bảy, E7= Mi bảy,F7= Fa bảy, G7= Sol bảy, A7= La bảy, B7= Si bảy.
Tóm lại trước khi chuyển sang phần khác, bạn cần thuộc: 
i.Các nốt nhạc trên khuông nhạc.
ii.Các nốt nhạc trên cần đàn.
iii.Một vài hợp âm quen thuộc hay dùng như C,Am,F,G…
iv.Cố gắng bỏ ra 10-15 phút mỗi ngày để luyện ngón.
v.Tập đánh một vài bài nhạc ngắn, dễ đánh.
Khoan nghĩ tới những âm giai, quãng, cung…
Một lần nữa xin bạn lưu ý là chúng ta tiếp cận âm nhạc cũng như học đệm hát theo một cách đơn giản nhất. Khi đã vững vàng, bạn có thể tìm đọc những tài liệu khác để nâng cao hiểu biết và tiếp thu vững vàng và nhanh chóng hơn.

HOTLINE: 090 333 1985 - 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Từ khóa tìm kiếm: hoc guitar tai nha, day dan guitar tai nha, dạy đàn guitar tại nhà, học đàn guitar tại nhà, học guitar, tìm giáo viên dạy guitar hcm